BTC V.League ra thông báo mới nhất xung quanh nhà tài trợ nước tăng lực

BTC V.League ra thông báo mới nhất xung quanh nhà tài trợ nước tăng lực

Mới đây BTC V.League – công ty VPF đã có thông báo mới nhất về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực của giải đấu và CLB HAGL. BTC V.League ra thông báo mới nhất xung quanh nhà tài trợ nước tăng lực Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Xung quanh việc khai thác ngành hàng Giải bóng đá VĐQG Nighwolf 2023 vừa qua, ngày 28/01/2023, Công ty VPF đã có buổi họp với CLB HAGL để nghe CLB HAGL chia sẻ về hợp đồng CLB HAGL ký với nhà tài trợ của CLB, và để HAGL đưa ra đề xuất. VPF đã ghi nhận đề xuất của HAGL, để sau đó Công ty VPF có cơ sở trao đổi với Nhà tài trợ chính.

Chủ trương của Công ty VPF là bảo vệ quyền lợi của Nhà tài trợ chính và quyền lợi của các CLB tham dự giải. Chính vì vậy, khi nảy sinh vấn đề về mâu thuẫn quyền lợi giữa nhà tài trợ chính với nhà tài trợ HAGL, VPF đã ngồi cùng CLB HAGL để trao đổi tìm hướng giải quyết và trao đổi với CLB HAGL các quy định theo điều lệ của Giải đấu, quy chế bóng đá chuyên nghiệp cùng các văn bản liên quan khác.

Công ty VPF đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kontum - Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá VĐQG về những đề đạt của của CLB HAGL. Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho Ban Tổ chức Giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự Giải.

HAGL đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới. Ảnh: HAGL fc

Công ty VPF luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB HAGL. Công ty VPF cũng có sứ mệnh đưa Giải bóng đá VĐQG cũng như các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, trước hết Công ty VPF cần tuân thủ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ Giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Công ty VPF cũng đã có văn bản gửi CLB HAGL về vấn đề này.

Công ty VPF sẽ hỗ trợ các CLB trong đó có CLB HAGL một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược. Bên cạnh đó, theo thống nhất giữa Công ty VPF và CLB HAGL tại buổi họp ngày 28/01/2023, Công ty VPF sẽ là đại diện phát ngôn chính thức của cả đôi bên trong vấn đề này. Bởi vậy, Công ty VPF cũng chia sẻ rằng các thông tin không được đưa ra chính thức từ Công ty VPF sẽ đều không mang tính xác thực.

Trước đó vào ngày 18/1,TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc đã ký công văn gửi CLB HAGL có ý kiến về nhà tài trợ mới của đội bóng phố núilà mặt hàng nước tăng lực.Trong công văn của VPF có trích dẫn về tài trợ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ và thông báo của VPF: Ngành hàng độc quyền cùa nhà tài trợ chính giải Vô địch Quốc gia Night Wofl 2023 là nước tăng lực.

“Nhà tài trợ chính của giải được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến giải”, công văn của VPF nêu.Chính vì thế,VPF đề nghị HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực của nhà tài trợvừa được đội bóng phố núi ký hợp đồng trong phạm vi hoạt động liên quan đến giải Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023.Theo đó, VPF cũng nêu cụ thể những hoạt động HAGL không được sử dụng hình ảnh của nhà tài trợ mới như đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku, bộ nhận diện thương hiệu của giải đấu…

Tin liên quan